โครงการอบรมสัมนาองค์ความรู้ทางฟิสิกส์ เรื่อง นาโนเทคโนโลยีสู่การใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน

ด้วยปัจจุบันประเทศไทยมีการสนับสนุนให้เยาวชนมีความรู้ความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นศาสตร์สาขาใดก็ตาม  เพื่อให้ประเทศไทยนั้นมีความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และมีนักวิทยาศาสตร์มากขึ้น โดยผู้ที่เกี่ยวข้องจะต้องเผยแพร่ข้อมูลในศาสตร์แต่ละสาขาทางวิทยาศาสตร์ดังนั้นทางโปรแกรมวิชาฟิสิกส์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเรื่องดังกล่าวจึงได้จัดโครงการอบรมสัมมนาองค์ความรู้ทางฟิสิกส์เรื่องนาโนเทคโนโลยีสู่การใช้งานจริงในชีวิตประจำวันประจำปี  2551  ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ของการประชุมครั้งนี้เพื่อสร้างเครือข่ายการเผยแพร่ความรู้และการจัดกิจกรรมทางฟิสิกส์เชื่อมโยงจากแหล่งความรู้ในระดับประเทศผ่านโปรแกรมวิชาฟิสิกส์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีไปยังเครือข่ายฟิสิกส์ในท้องถิ่นของเราซึ่งจะทำให้โปรแกรมวิชาฟิสิกส์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีเป็นศูนย์กลางการดำเนินงานที่ตอบสนองต่อพันธกิจของมหาวิทยาลัยและความต้องการของท้องถิ่นได้

1. เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ทางฟิสิกส์เครือข่ายฟิสิกส์ในท้องถิ่น
  2. เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือทั้งด้านวิชาการและกิจกรรมทางฟิสิกส์
  3. บุคลากรด้านฟิสิกส์จากหน่วยงานอื่นมาร่วมพัฒนากิจกรรมฟิสิกส์
  4. เป็นการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์การดำาเนินงานของโปรแกรมฟิสิกส์สู่โรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

1. ครูของโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานในเขตพื้นที่บริการของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีจำนวน  58  โรงเรียน
  2. บุคลากรโปรแกรมฟิสิกส์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีจำนวน  7  คน
  3. บุคลากรอื่นๆ ที่สนใจทางด้านฟิสิกส์ในท้องถิ่นจำนวน  5  คน

1. วางแผนดำเนินงานและขออนุมัติโครงการ
  2. ประชาสัมพันธ์โครงการ
  3. จัดเตรียมเอกสาร วัสดุอุปกรณ์
  4. ดำเนินการจัดโครงการฯ
  5. ประเมินผลการดำเนินงาน

ศูนย์วิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

36,400 บาท

1. โปรแกรมฟิสิกส์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงในการต่อยอดและเผยแพร่องค์ความรู์ด้านฟิสิกส์สู่ ท้องถิ่น
  2. ครูของโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานในเขตพื้นที่บริการของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีได้เห็นแนวทางการพัฒนาองค์ความรู้ทางด้านฟิสิกส์
  3. สามารถพัฒนาการจัดการเรียนการสอนวิชาฟิสิกส์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  4.  มีการประสานงานในการจัดทำแผนการรับนักศึกษาเข้าศึกษาต่อในวิชาฟิสิกส์ในปีการศึกษาต่อไป

โปรแกรมวิชาฟิสิกส์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

1. ผศ.นรินทร์ สุขกรี     โทร .089-7282681
  2. อ.ชุติมา ทองสุข      โทร .086-6863859
  3. อ.กานต์ธิดา บุญมา  โทร .089-6502582
  4. อ.สิริพร อังกูรรัตน์    โทร .081-5380271