โครงการสร้างเครือข่ายฟิสิกส์เชิงปฏิบัตการ เรื่องการสร้างสื่อการสอนฟิสิกส์ด้วยภาพเคลื่อนไหว

ด้วยปัจจุบันประเทศไทยมีการสนับสนุนให้เยาวชน มีความรู้ความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นศาสตร์สาขาใดก็ตาม เพื่อให้ประเทศไทยนั้นมีความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และมีนักวิทยาศาสตร์มากขึ้น โดยผู้ที่เกี่ยวข้องจะต้องเผยแพร่ข้อมูลในศาสตร์แต่ละสาขาทางวิทยาศาสตร์ดังนั้นทาง สาขาวิชาฟิสิกส์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเรื่องดังกล่าว จึงได้จัดโครงการสร้างเครือข่ายฟิสิกส์อบรมเชิงปฏิบัติการ เรืิองการสร้างสื่อการสอนฟิสิกส์ด้วยภาพเคลื่อนไหวประจำปี 2552  ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ของการอบรมครั้งนี้เพื่อสร้างเครือข่ายการเผยแพร่ความรู้และการจัดกิจกรรมทางฟิสิกส์ไปยังโรงเรียนในเครือข่าย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีซึ่งจะทำให้สาขาวิชาฟิสิกส์เป็นศูนย์กลางการดำเนินงานที่ตอบสนองต่อพันธกิจของมหาวิทยาลัยและความต้องการของท้องถิ่นได้

1. ครูของโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานในเขตพื้นที่บริการของ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีจำนวน  60  คน
  2. บุคลากรสาขาวิชาฟิสิกส์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จำนวน  9  คน

วิธีดำเนินการ

1. วางแผนดำเนินงานและขออนุมัติโครงการ
  2. ประชาสัมพันธ์โครงการ
  3. จัดเตรียมเอกสาร วัสดุอ ปกรณ์
  4. ดำเนินการจัดโครงการฯ
  5. ประเมินผลการดำเนินงาน

ศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

39,600 บาท

1. สาขาวิชาฟิสิกส์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงในการต่อยอดและเผยแพร่องค์ความรู้ด้านฟิสิกส์สู่ท้องถิ่น
  2. ครูของโรงเร ยนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานในเขตพื้นที่บริการของ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีได้เห็นแนวทางการพัฒนาองค์ความรู้ทางด้านฟิสิกส์
  3. สามารถพัฒนาการจัดการเรียนการสอนวิชาฟิสิกส์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  4. มีการประสานงานในการจัดทำแผนการรับนักศึกษาเข้าศึกษาต่อในวิชาฟิสิกส์ในปีการศึกษาต่อไป

1. นายมนตรี สุขเลื่อง          โทร. 089-1086092
  2. นายสุริยา พัฒนประดิษฐ์  โทร. 084-6907646