โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องสนุกกับไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

การจัดการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ในปัจจุบัน ได้กำหนดจุดมุงหมายให้ผู้เรียนเรียนรู้และค้นคว้าด้วยตนเองมากที่สุด โดยให้มีการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ที่เน้นกระบวนการให้ผู้เรียนเป็นผู้คิด ศึกษาค้นคว้า และการลงมือปฏิบัติเป็นการทำให้นักเรียนสามารถเข้าใจถึงทฤษฎีได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดการเรียนรู้ที่ยั่งยืน ทางสาขาวิชาฟิสิกส์จึงได้กำหนดจัดทำโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่องสนุกกับไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ขึ้น เพื่อให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงและได้พัฒนาทักษะในการแสวงหาความรู้โดยอาศัยวิธีการทางวิทยาศาสตร์นอกจากนี้ยังช่วยพัฒนาเจตคติมีความเชื่อมั่นในตนเอง มีความอดทน และทำความเข้าใจธรรมชาติของวิทยาศาสตร์ได้ดีขึ้น

1. เพื่อเพิ่มพูนความรู้เรื่องไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ตลอดจนเป็นการฝึกทักษะกระบวนการวิทยาศาสตร์
  2. เพื่อบริการวิชาการแก่ชุมชน
  3. เพื่อสร้างทัศนคติ และเจตคติที่ดีให้แก่นักเรียนในด้านวิทยาศาสตร์

1. นักเรียนระดับช นมัธยมศึกษา  ( ช่วงชั้นที่ 2) โรงเรียนทอนหญ้าปล่อง จำนวน  40  คน เก็บ ค่าลงทะเบียนคนละ 100  บาท
  2.  นักศึกษาสาขาวิชาฟิสิกส์จำนวน  6  คน

1. วางแผนการดำเนินงาน
  2.  ขออนุมัติโครงการ
  3. ประชาสัมพันธ์โครงการ
  4. จัดเตรียมเอกสาร / สถานที่ดำเนินโครงการ
  6. ประเมินผลโครงการ

ในวันที่  14-15  กรกฎาคม  2552  ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์คณะวิทยาศาสตร์และ เทคโนโลยีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

13,200.  บาท  ( หนึ่งหมื่นสามพันสองร้อยบาทถ้วน )

1. นักเรียนในพื้นที่บริการศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีม่ีเจตคติที่ดีต่อกิจกรรมทางด้านวิทยาศาสตร์
  2. นักศึกษาสาขาวิชาฟิสิกส์เกิดความรู้ทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์และสามารถถ่ายทอด ความรู้สู่นักเรียนได้

บุคลากรสาขาวิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

นายมนตรี สุขเลื่อง  โทร. 089-1086092