โครงการฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไปสัมพันธ์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏในเขตภูมิศาสตร์ ภาคใต้ครั้งที่ 13

สืบเนื่องจากสาขาวิชาฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไป มหาวิทยาลัยราชภัฏในเขตภูมิศาสตร์ภาคใต้ได้ตกลงร่วมกันในการจัดสัมมนาทางวิชาการด้านฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไป เริ่มตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 และได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปีต่อมา โดยแต่ละมหาวิทยาลัยได้สลับกันเป็นเจ้าภาพ ซึ่งในปีการศึกษา 2555 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตเป็นเจ้าภาพ โดยกำหนดจัดโครงการระหว่างวันที่ 29 – 31 มกราคม พ.ศ. 2556 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ซึ่งเป็นการจัดโครงการครั้งที่ 13 ทั้งนี้เพื่อพัฒนา ศักยภาพทางวิชาการด้านฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไป ของนักศึกษาตามมาตรฐานของสาขาวิชา และเพื่อ แลกเปลีี่ยนเรียนรู้ผ่านกิจกรรม รวมทั้งเป็นการเสริมสร้างความเข้มแข็งของเครือข่ายความร่วมมือด้าน ฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไป มหาวิทยาลัยราชภัฏในเขตภูมิศาสตร์ภาคใต้ต่อไป

1. เพื่อเป็นเวทีให้นักศึกษานำเสนอผลงานวิจัย อันเป็นการเผยแพร่ผลงานและร่วมแลกเปลี่ยน เรียนรู้ซึ่งกันและกัน
  2. เพื่อสร้างเวทีในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ทางด้านการวิจัย การสอน ระหว่าง คณาจารย์ของสาขาวิชาฟิสิกส์และสาขาวิทยาศาสตร์ทั่วไป
  3. เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนวิชาฟิสิกส์ และวิทยาศาสตร์ทั่วไป มหาวิทยาลัยราชภัฏในเขต ภูมิศาสตร์ภาคใต้
  4. เพื่อเพิ่มพูนความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไปของ คณาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏในเขตภูมิศาสตร์ภาคใต้
  5. เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือและความเข้มแข็งทางด้านวิชาการและวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับ วิชาฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์ทั่วไป มหาวิทยาลัยราชภัฏในเขตภูมิศาสตร์ภาคใต้
  6. เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างอาจารย์และนักศึกษาในเครือข่าย

นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจในการเรียนการสอนฟิสิกส์เพิ่มขึ้นและมีเครือข่ายในการ ร่วมมือทำกิจกรรมการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

1. ประชุมสาขาวิชาฟิสิกส์เพื่อจัดทำโครงการ
  2. จัดทำโครงการเพื่อขออนุมัต
  3. ดำเนินการจัดโครงการ
  4. สรุปและประเมินผล
  5. รายงานผลการดำเนินงาน

วันที่ 29 – 31 มกราคม 2556 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

44,700 บาท  ( สี่หมื่นสี่พันเจ็ดร้อยบาทถ้วน )

1. นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจในวิชาฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์เพิ่มขึ้น
  2. นักศึกษาได้ทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อพัฒนาคุณลักษณะตามที่พึงประสงค์
  3. นักศึกษาได้พัฒนางานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์
  4. นักศึกษาได้รับความรู้ในการจัดการความรู้จากงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค
  5. มีเครือข่ายความร่วมมือด้านฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์

1. นางกานตธิดา บุญมา         โทร. 089-6502582
  2. นางสาวสุจิตรา แสงชัยศรี  โทร. 087-2731848
  3. นางสาวโนรี หลงหัน           โทร. 081-6790348