โครงการอบรมดาราศาสตร์

ปัจจุบันมีผู้ให้ความสนใจเกี่ยวกับวิทยาการทางด้านดาราศาสตร์มากขึ้น อีกทั้งวิทยาการด้านนี้ได้มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ทั้งทางด้านทฤษฎีและการสังเกตการณ์แต่บางครั้งผู้สนใจยังไม่มีโอกาสที่จะได้รับความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องชัดเจน เนื่องจากขาดทักษะในการปฏิบัติจริง ซึ่งการศึกษาด้านดาราศาสตร์นั้น จะเป็นการช่วยสร้างประสบการณ์ในอีกรูปแบบหนึ่งและองค์ความรู้ทางด้านดาราศาสตร์นั้นสามารถนำมาประยุกต์ในการพัฒนาศักยภาพตนเองในแง่ของการใช้ความคิดเชิงเหตุผล ความคิดสร้างสรรค์การมีจินตนาการ การรู้จักอดทนและเป็นผู้ที่รักและเห็นความสำคัญของธรรมชาติการศึกษาทางด้านดาราศาสตร์จะเป็นทางเลือกหนึ่งให้กับนักศึกษาที่ต้องการแสวงหาความรู้ใหม่ๆ เพื่อนำไปพัฒนาตนเองในด้านต่างๆต่อไป

1. เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้ทางด้านดาราศาสตร์ที่ถูกต้อง
  2. เพื่อให้นักศึกษามีทักษะและประสบการณ์ทางด้านการปฏิบัติและสังเกตการณ์ทางด้านดาราศาสตร์
  3. เพื่อให้นักศึกษานำความรู้ที่ได้มาใช้ประกอบการเรียนการสอนต่อไป

นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้ทางด้านดาราศาสตร์ตลอดจนเกิดทักษะและประสบการณ์ทางด้านการปฏิบัต และสังเกตการณ์ทางด้านดาราศาสตร์ในระดับหนึ่ง

1. ประชุมสาขาวิชาฟิสิกส์เพื่อจัดทำโครงการ
  2. จัดทำโครงการข้ออนุมัติ
  3. ติดต่อวิทยากร
  4. ดำเนินการจัดโครงการ
  5. สรุปผลการอบรม
  6. รายงานผลการดำเนินงาน

สถานที่

วันที่  8-9  กันยายน 2552 ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

30,000 บาท  ( สามหมื่นบาทถ้วน )

นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้ทางด้านดาราศาสตร์ตลอดจนเกิดทักษะและ ประสบการณ์ทางด้านการปฏิบัติและสังเกตการณ์ทางด้านดาราศาสตร์

โปรแกรมวิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี