โครงการแนะแนวอาชีพ ก่อนสําเร็จการศึกษา

ปัจจุบันภาวการณ์แข่งขันในโลกธุรกิจได้ทวีความเข้มข้นขึ้น บัณฑิตที่จบใหม่จะต้องเตรียมตัว ให้พร้อมกับการแข่งขัน    สาขาวิชาฟิสิกส์เป็นสาขาวิชาหนึ่งที่มุงผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพมาอย่าง ต่อเนื่อง ตามปรัชญาที่จะสร้างบัณฑิตให้มีความรู้ความสามารถ ตระหนักถึงภาระและหน้าที่ของตนที่ มีต่อสังคม  และเป็นผู้ที่เปี่ยมด้วยคุณธรรมจริยธรรม จึงได้เล็งเห็นถึงความสําคัญของอนาคตบัณฑิต ใหม่ที่จะเข้าสู่เส้นทางประกอบอาชีพและโอกาสใหม่ๆ   ดังนั้น การจัดโครงการแนะแนวอาชีพก่อนสําเร็จการศึกษาของนักศึกษาสาขาวิชาฟิสิกส์จึง เป็นการเตรียมความพร้อมให้กับบัณฑิตที่กําลังจะสําเร็จ การศึกษา  ภายใต้โครงการ “แนะแนวอาชีพ ก่อนสําเร็จการศึกษา” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแนะแนวเส้นทางอาชีพก่อนการทํางาน ให้มีแนว ทางเลือกในการตัดสินใจทํางานในองคกรที่มีความมั่นคง ตลอดจนบัณฑิตจะสามารถมองเห็นความ ต้องการของตนเองว่ามีความสอดคล้องกับการเป็นบุคลากรสำคัญในองคกรด้านใด หรือมีความ สอดคล้องกับการเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว จึงมุงหวังให้ข้อมูลสําคัญเพื่อการตัดสินใจแก่บัณฑิตใหม่ที่ จะสามารถก้าวเข้าสู่วิชาชีพได้อย่างมั่นใจและประสบความสําเร็จในอาชีพการงานในอนาคต

1. เพื่อให้นักศึกษาที่กําลังจะสําเร็จการศึกษาทราบถึงแนวทางต่างๆ หลังจากจบ การศึกษาและมีความพร้อมในการทํางาน
  2. เพื่อให้นักศึกษาที่กําลังจะสําเร็จการศึกษาทราบถึงแนวทางในการประกอบอาชีพ และการศึกษาต่อ
  3. นักศึกษามีโอกาสพัฒนาบุคลิกภาพให้พร้อมในการเข้าสู่โลกของงาน  ตลอดจนเข้าใจ สภาพแวดล้อมในการทํางานได้อย่างเหมาะสม
  4. เพื่อให้นักศึกษาเกิดความรู้สึกผูกพันที่ดีต่อสถาบัน

นักศึกษาสาขาวิชาฟิสิกส์ ทราบถึงแนวทางในการประกอบอาชีพและการศึกษาต่อ  ตลอดจน เกิดความรู้สึกผูกพันที่ดีต่อสถาบัน

1. ประชุมสาขาวิชาฟิสิกส์เพื่อจัดทําโครงการ
  2. จัดทําโครงการเสนอและขออนุมัติโครงการ
  3. ติดต่อ ทําหนังสือเชิญวิทยากรภายนอก
  4. จัดทําเอกสารประกอบการอบรม
  5. ดําเนินโครงการ
  6. สรุป/ประเมินผลและรายงานผลการดําเนินงาน

วันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม 2557 ณ อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตรและเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

๑0,๖๐๐ บาท (หนึ่งหมื่นหกร้อยบาทถ้วน)

1. นักศึกษาทราบถึงแนวทางต่างๆ หลังจากจบการศึกษาและมีความพร้อมในการทํางาน
  2. นักศึกษาทราบถึงแนวทางในการประกอบอาชีพและการศึกษาต่อ
  3. นักศึกษามีโอกาสพัฒนาบุคลิกภาพให้พร้อมในการเข้าสู่โลกของงาน ตลอดจนเข้าใจ สภาพแวดล้อมในการทํางานได้อย่างเหมาะสม
  4. นักศึกษาเกิดความรู้สึกผูกพันที่ดีต่อสถาบัน

นางสาวโนรี หลงหัน  โทร. 081-6790348